Thứ Năm, 15/06/2017

Trường ĐHQT và trường ĐH KHXH&NV hợp tác đào tạo chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh

Sáng ngày 12-06-2017, trường trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) và Đại học Quốc tế (ĐHQT) ĐHQG-HCM đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh.

Bắt đầu từ năm học 2017-2018, trường ĐH KHXH&NV và ĐHQT sẽ cùng nhau hợp tác đào tạo chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh. Thông qua hoạt động này, hai bên kỳ vọng sẽ mang đến cho chương trình Ngôn ngữ Anh chất lượng vượt trội dựa trên tinh thần chia sẻ nguồn lực về nhân lực, cơ sở vật chất cũng như kinh nghiệm tổ chức đào tạo, năng lực của cả hai trường đại học.

Theo đó, việc soạn thảo và vận hành chương trình Ngôn ngữ Anh sẽ do phía trường ĐHQT đảm nhiệm. Ngoài ra, trường ĐHQT sẽ cung cấp giáo trình, tài liệu tham khảo cho các giảng viên cũng như đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị cần thiết. Phía trường ĐH KHXH&NV sẽ đóng góp trong việc phối hợp giảng dạy một số môn trong chuyên ngành (ngữ và văn hóa) của chương trình. Bên cạnh đó, hai trường sẽ cùng nhau tổ chức hội những sự kiện và hoạt động liên quan đến ngành Ngôn ngữ Anh cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm, triển khai các đề tài trong lĩnh vực này.

Hợp tác lần này giữa hai trường ĐHQT và trường ĐH KHXH&NV mang ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, trong tương lai có khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Sau chương trình đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh, hai bên mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác đào tạo lâu dài trên một số ngành khác như Du lịch, Truyền thông, và Quản lý Giáo dục. Ngoài ra, hai trường cũng quan tâm đến việc triển khai tổ chức các khóa học ngắn ngày, các chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên quốc tế nhằm tăng tỷ lệ sinh viên quốc tế đến học tập tại mỗi trường nói riêng và tại ĐHQG-HCM nói chung.

Hiệu trưởng hai trường Đại học Quốc Tế và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trao văn bản hợp tác.

[Trờ về]

Tin khác
Chương trình trao đổi văn hóa "AUN Students Week" (06/06)
Chương Trình Quốc Tế Hè NCKU 2017 (12/05)
Chương trình hội nghị NUS Global Citizen Conference (NGCC) 2017 (09/05)
Trại hè văn hóa tại Đại học Walailak (Thái Lan) (03/05)
Học kỳ hè 2017 tại Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc (03/05)
Thông báo chi hỗ trợ sinh viên diện chính sách được miễn giảm học phí học kỳ II/2016-2017 (27/04)
Chương trình nghiên cứu tại Đại học Tsukuba (Nhật Bản) hè 2017 (25/04)
Chương trình hè quốc tế tại Đại học quốc gia Tsing Hua (Đài Loan) (25/04)
Thông báo chi hỗ trợ sinh viên diện chính sách được miễn giảm học phí học kỳ I/2016-2017 (bổ sung) (21/04)
Thông báo mở thầu mới cung cấp dịch vụ Food Court tại căn tin trường (07/02)

Đối tác