Thứ Sáu, 17/03/2017

Trường Đại học Quốc Tế tổ chức thành công Ngày hội Mở và Thông tin Tuyển Sinh 2017

Vào ngày 12/03/2017, gần 3000 phụ huynh và học sinh từ các trường THPT trên địa bàn TP. HCM và 7 tỉnh lân cận đã đến tham dự và nghe tư vấn, hướng dẫn, giao lưu trò chuyện cùng giảng viên, sinh viên trường Đại học Quốc Tế trong khuôn khổ của sự kiện “Ngày hội Mở và Thông tin Tuyển Sinh 2017” do trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT- IU) tổ chức tại  khuôn viên trường.

Ngày hội Mở và Thông tin Tuyển Sinh 2017 là sự kiện được ĐHQT-IU tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu chương trình đào tạo bậc Kỹ sư và Cử nhân do ĐHQT - IU cấp bằng cũng như các chương trình liên kết do các đại học đối tác có uy tín cấp bằng (Đại học West of England, đại học Nottingham, đại học Rutger, đại học Huston, đại học New South Wales, đại học AUT,  đại học Northeastern, đại học Hull…). Năm 2017 ĐHQT-IU sẽ dành nhiều suất học bổng tuyển sinh cho các thí sinh có điểm đầu vào cao cũng như các thí sinh tuyển thẳng.

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về chương trình tuyển sinh năm 2017, các em học sinh còn được trải nghiệm chuỗi hoạt động cực kì thú vị được tổ chức ngay tại các Khoa/Bộ môn như: quan sát và tham gia thực hiện các mô hình và thí nghiệm khoa học, dự thính bài giảng mẫu, giao lưu với các thầy cô và các câu lạc bộ đội nhóm sinh viên của nhà trường, tham quan phòng thí nghiệm, thư viện, canteen….

Đặc biệt hơn, trong Ngày hội Mở và Thông tin Tuyển Sinh 2017, hơn 1500 học sinh đã được tham gia thi thử kì thi kiểm tra năng lực do trường tự ra đề và tổ chức thi – một trong 4 phương thức tuyển sinh của ĐHQT-IU năm 2017, cũng là phương thức xét tuyển lần đầu tiên được áp dụng trong khối các trường thành viên của ĐHQG TP.HCM. Kỳ tuyển sinh năm nay, trường ĐHQT-IU dành 35% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức lấy kết quả từ kì thi kiểm tra năng lực này.

Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do trường ĐHQT-IU ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2017. Đề thi sẽ có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra năng lực hiểu biết về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi. Đề thi sẽ bao gồm hai môn, môn bắt buộc là Toán học và logic với hàm lượng 70% Toán và 30% logic, môn tự chọn sẽ là một trong các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức trong các lãnh vực Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh của chương trình trung học phổ thông.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại sự kiện:

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Ca sĩ Vũ Cát Tường – Cựu sinh viên IU biểu diễn tại sự kiện.

Học sinh các trường tham quan phòng thí nghiệm.

Học sinh các trường tham dự thi thử kì thi kiểm tra năng lực.

Chương trình giao lưu với các Câu lạc bộ đội nhóm.

[Trờ về]

Tin khác
Thông báo mở thầu mới cung cấp dịch vụ Food Court tại căn tin trường (07/02)
Thông báo về việc xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2017 (12/01)
Trường Đại học Quốc Tế chung tay vì miền Trung (28/12)
Hội nghị APCED2 2016 (09/12)
Sinh viên trường Đại học Quốc Tế (IU) đạt học bổng “High Achiever Sholarchips” trị giá AUD10.000 từ trường Đại học New South Wales (Úc) (05/08)
Hội nghị 6 tháng đầu năm 2016 - Đảng bộ Trường Đại học Quốc Tế (15/06)
Chương trình ngôn ngữ và văn hóa hè 2016 tại Đại học Jeju, Hàn Quốc (06/06)
Phát học bổng cho sinh viên (01/06)
Khóa học hè dành cho sinh viên trường Đại học Quốc Tế (30/05)
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình liên kết bằng đôi trình độ tiến sĩ với trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (25/05)

Đối tác