Thứ Hai, 23/01/2017

Trường Đại học Quốc Tế - Học viện Cán bộ TP.HCM: Khai giảng khóa đầu tiên chương trình Thạc sĩ Quản lý công

Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2017, trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQT) đã phối hợp cùng Học viện Cán bộ TP.HCM khai giảng khoá đầu tiên của chương trình hợp tác đào tạo trình độThạc sĩ ngành Quản lý công cho 64 học viên.

Sau hơn 6 tháng thông báo tuyển sinh, tiếp nhận hồ sơ dự thi và tổ chức 3 phần thi khác nhau (bao gồm: thi viết, phỏng vấn trực tiếp và thi ngoại ngữ tiếng Anh), 64 cán bộ các cấp tại TP.HCM đã trở thành những học viên đầu tiên của chương trình đào tạo.

Chương trình thạc sĩ Quản lý công được thiết kế với mục tiêu đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở tại TP.HCM năng lực quản lý kinh tế, xã hội, năng lực xây dựng và thực thi chính sách, năng lực lãnh đạo và bản lĩnh chính trị vững vàng để có thể đảm nhận tốt các vị trí lãnh đạo trong khu vực công và quản lý nhà nước.

Chương trình được xây dựng trên cơ sở khai thác thế mạnh của các đơn vị tham gia. Trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia, TP. HCM, là đơn vị có uy tín và kinh nghiệm đào tạo ở trình độ thạc sĩ các lĩnh vực ứng dụng khoa học kinh tế, khoa học tài chính trong quản lý công, kỹ năng xây dựng chính sách, thực thi chính sách, xử lý khủng khoảng, phương pháp nghiên cứu khoa học. Học viện Cán bộ TP. HCM với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm trong các lĩnh vực chính trị, và hành chánh như Xây dựng Đảng, Lí luận chính trị, Luật, Công tác dân vận.

Nội dung đào tạo của chương trình được thiết kế và cập nhật theo các chương trình Quản lý công của các trường đại học uy tín trên thế giới trong lĩnh vực khoa học lãnh đạo như Học viện Lee Kuan Yew (NUS – Singapore), Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Đại học Nebraska (Hoa Kỳ), Đại học Quốc gia Úc (Úc), và Học viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA – Thái Lan).

Thời gian đào tạo trong 2 năm và học viên được kéo dài tối đa 4 năm với thời lượng học từ 3 đến 4 buổi một tuần vào tối thứ sáu và cuối tuần. Học viên tham gia khoá học sẽ được học 14 môn, thực hiện luận văn cuối khoá và được tự chọn tham gia lớp trung cấp lý luận chính trị của Học viện Cán bộ TP.HCM.

PGS. TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế và PGS. TS. Trần Hoàng Ngân – Giám đốc Học viện Cán bộ TP. HCM trao học bổng cho các học viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh của chương trình thạc sĩ Quản lý công.

[Trờ về]

Tin khác
Thông báo về việc xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2017 (12/01)
Trường Đại học Quốc Tế chung tay vì miền Trung (28/12)
Hội nghị APCED2 2016 (09/12)
Sinh viên trường Đại học Quốc Tế (IU) đạt học bổng “High Achiever Sholarchips” trị giá AUD10.000 từ trường Đại học New South Wales (Úc) (05/08)
Hội nghị 6 tháng đầu năm 2016 - Đảng bộ Trường Đại học Quốc Tế (15/06)
Chương trình ngôn ngữ và văn hóa hè 2016 tại Đại học Jeju, Hàn Quốc (06/06)
Phát học bổng cho sinh viên (01/06)
Khóa học hè dành cho sinh viên trường Đại học Quốc Tế (30/05)
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình liên kết bằng đôi trình độ tiến sĩ với trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (25/05)
Ngày hội thông tin tuyển sinh đại học năm 2016 (10/05)

Đối tác