Thứ Hai, 28/08/2017

Dự án “Triển khai thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh” được đánh giá cao và tiếp tục mở rộng thực hiện tại TP.HCM

Sáng 23/8/2017, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) ĐHQG-HCM đã có buổi báo cáo tổng kết về dự án “Triển khai thí điểm hệ thống Giao thông thông minh” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành liên quan. Tổng kết sau 2 năm thực hiện, dự án được đánh giá cao về tính hiệu quả trong việc chống kẹt xe và được ủng hộ tiếp tục mở rộng thực hiện tại các địa điểm khác tại TP.HCM. 

Sau hai năm thử nghiệm hệ thống Giao thông thông minh do trường Đại học Quốc Tế thiết kế và lắp đặt ở đường hầm sông Sài Gòn - đại lộ Võ Văn Kiệt đã đi vào vận hành ổn định.  Trong buổi báo cáo sáng 23/8, PGS.TS.  Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT cùng các cộng sự đã báo cáo hoàn thành dự án  “Triển khai thí điểm dự án giao thông thông minh” với đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan như Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý Hầm sông Sài Gòn và các đơn vị tham gia thi công các hạng mục thuộc dự án. PGS.TS. Hồ Thanh Phong đã kết luận dự án đã hoàn thành và đạt được một số kết quả nhất định trong việc xây dựng hệ thống giao thông thông minh nhằm giảm kẹt xe và hỗ trợ công tác điều tiết giao thông một cách hiệu quả nhất trên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Với tuyến đường thí điểm Võ Văn Kiệt đoạn từ giao lộ Ký Con đến Hải Thượng Lãn Ông” trong thời gian hai năm (2016 và 2017), dự án đã kết nối thành công phần cứng, phần mềm thành một hệ thống quản lý giao thông thông minh. Bên cạnh đó, dự án cũng đã tiến hành cài đặt và bố trí tại hầm điều khiển giao thông song Sài Gòn, huấn luyện, đào tạo và vận hành thử nghiệm. Đại diện những người thực hiện dự án, PGS.TS. Hồ Thanh Phong cũng chia sẻ hệ thống đảm bảo ổn định, chính xác và mở khi có yêu cầu mở rộng. Đặc biệt, những người tham gia thực hiện dự án cũng đã tích lũy được kinh nghiệm để có thể phát triển cho một hệ thống khác tại TP.HCM.

Đánh giá dự án, ông Võ Khánh Hưng – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM – đánh giá cao về thành quả của dự án và những hiệu quả mà dự án đóng góp để giúp thành phố chống kẹt xe. Ông cũng nhấn mạnh, hiện nay thành phố còn nhiều điểm nóng kẹt xe như khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái nên rất cần những dự án như dự án giao thông thông minh mà ĐHQT vừa hoàn thành thí điểm. Chính vì vậy, phía Sở Giao thông Vận tải sẽ có đề xuất với UBND TP.HCM để phát huy và mở rộng dự án.

PGS.TS. Lâm Quang Vinh -  Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án thuộc chương trình “Ứng dụng Khoa học công nghệ trong chống ngập và giảm ùn tắc giao thông” của ĐHQG-HCM cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho dự án giao thông thông minh do ĐHQT thực hiện trong thời gian tới.  

PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT – đại diện trình bày báo cáo dự án “Triển khai thí điểm hệ thống Giao thông thông minh” 

Ông Võ Khánh Hưng – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM – Phát biểu ủng hộ dự án tại buổi báo cáo 

Lãnh đạo các Sở ban ngành của TP.HCM tham quan hệ thống thực tế đặt ngay Trung tâm Quản lý đường hầm Sông Sài Gòn

[Trờ về]

Tin khác
Kết quả thi tiếng Anh xếp lớp (tính đến ngày thi 19/8/2017) (24/08)
Chương trình học kỳ mùa đông 2018 của Trung tâm quản lý Innsbruck (MCI) – nước Áo (22/08)
Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặt biệt Việt Nam - Lào" (17/08)
CityU – Trường đại học top 50 của thế giới sẵn sàng hợp tác với trường Đại học Quốc Tế (11/08)
Chương trình trại hè Toán học ứng dụng PiMA (01/08)
Trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) - ĐHQG-HCM và Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam (ViFINET) tổ chức Hội nghị Khoa học Trẻ Thủy sản Toàn quốc lần thứ (29/06)
Chương trình trao đổi văn hóa "AUN Students Week" (06/06)
Chương Trình Quốc Tế Hè NCKU 2017 (12/05)
Chương trình hội nghị NUS Global Citizen Conference (NGCC) 2017 (09/05)
Trại hè văn hóa tại Đại học Walailak (Thái Lan) (03/05)

Đối tác