Thứ Sáu, 11/08/2017

CityU – Trường đại học top 50 của thế giới sẵn sàng hợp tác với trường Đại học Quốc Tế

Ngày 10/8/2017, GS. Tsui Kwok Leung và GS. Chin Kwai Sang, Trưởng và Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật hệ thống và Quản lý công nghiệp (Department of Systems Engineering and Engineering Management) của City University of Hong Kong (CityU) đã đến thăm và làm việc với trường ĐHQT.
Qua quá trình trao đổi với Ban Giám hiệu và cán bộ giảng viên BM Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (BM KTHTCN) của trường ĐHQT về chương trình đào tạo, các đề tài nghiên cứu hiện đang triển khai và định hướng phát triển của mỗi bộ môn cũng như tham quan các phòng thí nghiệm và tiếp xúc với sinh viên, học viên cao học của BM KTHTCN, hai bên đã thống nhất sẽ triển khai hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên giữa 2 bộ môn trong thời gian sớm nhất. 
Hoạt động hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội học tập, nghiên cứu và bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ giảng viên và sinh viên của BM KTHTCN trường ĐHQT tại CityU - là trường ĐH thuộc Top 50 các trường ĐH hàng đầu thế giới (QS ranking 2018: https://www.topuniversities.com/universities/city-university-hong-kong) - mà còn tạo tiền đề phát triển các dự án hợp tác nghiên cứu giữa giảng viên có cùng định hướng nghiên cứu của đôi bên. 

GS. Tsui Kwok Leung – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật hệ thống và Quản lý công nghiệp của CityU trao đổi cùng PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT về dự án Giao thông Thông minh của trường ĐHQTĐại diện CityU thăm phòng thí nghiệm và nghe các bạn sinh viên trình bày về các sản phẩm do chính các bạn sinh viên ĐHQT thực hiệnĐại diện trường CityU đến thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu và giảng viên của bộ môn Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp trường Đại học Quốc tế[Trờ về]

Tin khác
Chương trình trại hè Toán học ứng dụng PiMA (01/08)
Trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) - ĐHQG-HCM và Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam (ViFINET) tổ chức Hội nghị Khoa học Trẻ Thủy sản Toàn quốc lần thứ (29/06)
Chương trình trao đổi văn hóa "AUN Students Week" (06/06)
Chương Trình Quốc Tế Hè NCKU 2017 (12/05)
Chương trình hội nghị NUS Global Citizen Conference (NGCC) 2017 (09/05)
Trại hè văn hóa tại Đại học Walailak (Thái Lan) (03/05)
Học kỳ hè 2017 tại Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc (03/05)
Thông báo chi hỗ trợ sinh viên diện chính sách được miễn giảm học phí học kỳ II/2016-2017 (27/04)
Chương trình nghiên cứu tại Đại học Tsukuba (Nhật Bản) hè 2017 (25/04)
Chương trình hè quốc tế tại Đại học quốc gia Tsing Hua (Đài Loan) (25/04)

Đối tác