Thứ Năm, 29/06/2017

Trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) - ĐHQG-HCM và Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam (ViFINET) tổ chức Hội nghị Khoa học Trẻ Thủy sản Toàn quốc lần thứ

Hội nghị Khoa học Trẻ Thủy sản Toàn quốc lần thứ VIII năm 2017 được Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG-HCM đăng cai tổ chức với tiêu đề “Sáng tạo để đổi mới”. Hội nghị bao gồm các báo cáo đề dẫn, báo cáo khoa học trình bày các công nghệ và nghiên cứu triển vọng ứng dụng cho ngành thủy sản, chia sẻ kinh nghiệm về sáng tạo công nghệ thủy sản và khởi nghiệp, khả năng gắn kết giữa doanh nghiệp và các Viện, Trường do các chuyên gia và doanh nhân hàng đầu trong ngành thủy sản của Việt Nam và thế giới trình bày. Đặc biệt, ông Peter Starr – Chủ biên của bản tin “Catch & Culture”, Ủy  hội Sông Mê Kông - cũng sẽ trình bày một nội dung quan trọng về hiện trạng nuôi trồng thủy sản ở Đồng bằng Sông Cửu Long và các yêu cầu nghiên cứu từ phía các doanh nghiệp cho nhóm ngành này.

Hội nghị năm nay có hơn 200 đại biểu từ Viện, Trường của mạng lưới ViFINET, và từ các doanh nghiệp thủy sản trong nước và quốc tế tham dự.

Hội nghị Khoa học Trẻ Thủy sản Toàn quốc năm 2017  bao gồm 87 bài báo khoa học được trình bày tại hội trường cũng như trong khu vực trưng bày poster với 4 tiểu ban: Công nghệ sản xuất giống – Công nghệ nuôi; Bệnh học, Môi trường và Công nghệ Sinh học; Dinh dưỡng, Thức ăn và Chế biến Thủy sản; Nguồn lợi Thủy sản, Kinh tế Xã hội.  Trong đó, các báo cáo có chất lượng tốt sẽ được BTC tuyển chọn để xuất bản trên số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản năm 2017.
Và hơn hết hội nghị năm 2017 được tổ chức với kì vọng sẽ có sự kết nối hiệu quả giữa các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực thủy sản và các doanh nghiệp để có thể đưa ra những chiến lược phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản Việt Nam.

Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam (ViFINET) được thành lập từ năm 2004 với mục đích thúc đẩy trao đổi học thuật, hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa các trường viện thành viên. Hàng năm ViFINET đều tổ chức Hội nghị Khoa học Trẻ Thủy sản Toàn quốc để sinh viên, học viên Cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ của các đơn vị thành viên có thể trình bày những kết quả mới nhất của mình.

Hội nghị Thủy sản tổ chức tại trường ĐHQT cũng nhận được sự quan tâm và tài trợ rất lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động ở nhiều lĩnh vực thủy sản bao gồm: thức ăn, sản xuất giống, thuốc và vaccine thủy sản như: Cty Nutreco International (Việt Nam), Cty Đầu tư Thủy sản Huy Thuận (nhà tài trợ bạc); Cty Bayer Vietnam, Cty VIBO (nhà tài trợ đồng); Cty Pharmaq Việt Nam, Cty Cồ phần Thủy sản Việc Úc (nhà tài trợ tiêu chuẩn). Sự tài trợ của các doanh nghiệp cho Hội nghị thể hiện sự ủng hộ của các doanh nghiệp đối với các nhà khoa học trẻ của các Viện, Trường. Đây là lực lượng nòng cốt có thể nghiên cứu và sáng tạo các công nghệ thủy sản, đóng góp vào sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam mang tính bền vững.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

PGS – TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT phát biểu

PGS – TS Hồ Thanh Phong trao hoa cho các Nhà tài trợ Đồng

Tiến sĩ Hoàng Tùng trình bày về nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp

Đại diện công ty Bayer trình bày thành tựu nghiên cứu của doanh nghiệp

[Trờ về]

Tin khác
Chương trình trao đổi văn hóa "AUN Students Week" (06/06)
Chương Trình Quốc Tế Hè NCKU 2017 (12/05)
Chương trình hội nghị NUS Global Citizen Conference (NGCC) 2017 (09/05)
Trại hè văn hóa tại Đại học Walailak (Thái Lan) (03/05)
Học kỳ hè 2017 tại Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc (03/05)
Thông báo chi hỗ trợ sinh viên diện chính sách được miễn giảm học phí học kỳ II/2016-2017 (27/04)
Chương trình nghiên cứu tại Đại học Tsukuba (Nhật Bản) hè 2017 (25/04)
Chương trình hè quốc tế tại Đại học quốc gia Tsing Hua (Đài Loan) (25/04)
Thông báo chi hỗ trợ sinh viên diện chính sách được miễn giảm học phí học kỳ I/2016-2017 (bổ sung) (21/04)
Thông báo mở thầu mới cung cấp dịch vụ Food Court tại căn tin trường (07/02)

Đối tác