28 Tháng Ba 2017
THÔNG TIN


spacer
GIỚI THIỆU

 

 

      Năm 2016, Trường Đại học Quốc tế chính thức mở ngành đào tạo Kỹ thuật Không gian bậc đại học theo quyết định số 261/QĐ-ĐHQG ngày 14 tháng 4 năm 2016 của Giám đốc ĐHQG-HCM. Chương trình 4 năm đào tạo kỹ sư trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vệ tinh, bao gồm xử lý và phân tích tín hiệu, hình ảnh vệ tinh, công nghệ viễn thám, và định vị vệ tinh. Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn nguồn nhân lực trình độ cao về ứng dụng công nghệ vệ tinh trong đời sống xã hội, quản lý tài nguyên, môi trường, lãnh thổ, biển đảo, và an ninh - quốc phòng (thông tin chi tiết xem thêm ở link này). 


      Bộ môn Vật lý cũng đảm nhận việc giảng dạy toàn bộ chương trình Vật lý cơ bản cho các Khoa và Bộ môn khác của trường. Các môn học Vật lý được xây dựng để trang bị cho sinh viên những kiến thức Vật lý cơ bản từ lý thuyết đến thực hành như Cơ học, Nhiệt học, Điện từ học, Quang học, Vật lý nguyên tử, Vật lý lượng tử, Thuyết tương đối hẹp. 

     Nghiên cứu khoa học tại Bộ môn được xây dựng và phát triển theo hai hướng chính: Khoa học và Kỹ thuật Không gian. Khoa học Không gian hiện tập trung vào nghiên cứu Thiên văn Vật lý và Vũ trụ học với các kính viễn vọng mặt đất và không gian từ vùng tử ngoại, quang học, hồng ngoại cho đến vô tuyến. Các công trình nghiên cứu của Bộ môn được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín như The Astrophysical Journal, Astronomy and Astrophysics, The Monthly Notices of the Royal Astronomical Society, and The Astronomical Journal. Bộ môn cũng đang xây dựng và phát triển các chương trình nghiên cứu ứng dụng Công nghệ vệ tinh bao gồm xử lý ảnh vệ tinh, kỹ thuật viễn thám và các ứng dụng của công nghệ định vị vệ tinh trong đời sống xã hội. Trong giai đoạn 2020-2030, Bộ môn sẽ đẩy mạnh hướng nghiên cứu công nghệ không gian, bao gồm thiết kế, phóng và vận hành các vệ tinh viễn thám cỡ nhỏ.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trưởng bộ môn:  PGS. TS. Phan Bảo Ngọc
E-mail:  ntynhi@hcmiu.edu.vn
Địa Chỉ:

  Phòng A1.503 - Trường Đại Học Quốc Tế, Khu phố 6
  Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại:  (84) (8) 37244270 - Số nội bộ: 3326

 

spacer
Lượt truy cập
spacer
Tin tức Khoa học và Kỹ thuật Không gian

spacer
Thông Báo
spacer
dummy