Thứ Tư, 25/10/2017

Trường Đại học Quốc Tế tưng bừng tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đại học năm 2017

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2017, trường Đại học Quốc Tế  đã tổ chức Lễ Tốt Nghiệp Khóa 2013 – 2017. Hơn 600 sinh viên thuộc 8 khoa, bộ môn của trường ĐHQT đã trở thành tân cử nhân và tân kỹ sư trong Lễ Tốt nghiệp lần thứ 11 của Trường ĐHQT.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐHQT là trường đại học công lập sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến thời điểm tháng 10.2017, sau 11 khóa tốt nghiệp, trường ĐHQT đào tạo được tổng cộng 3787 cử nhân và kỹ sư. Đặc biệt, lễ tốt năm nay, bộ môn Toán đón chào 13 tân kỹ sư đầu tiên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro.

Trong hơn 600 tân cử nhân và tân kỹ sư của khóa 2013-2017, có 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (đạt huy chương vàng) và 105 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Tân kỹ sư Khoa Công nghệ thông tin Lê Huỳnh Minh Triết tốt nghiệp xuất sắc với số điểm 95.6/100, đạt Huy chương vàng. Lê Huỳnh Minh Triết cũng đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp của trường ĐHQT. Ngoài ra, trường trao 15 huy chương bạc cho 15 tân cử nhân, tân kỹ sư của 8 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm. Đặc biệt, bộ môn Kỹ thuật xây dựng năm nay có một sinh viên quốc tịch Campuchia tốt nghiệp loại giỏi, tân kỹ sư Chan Sok Kheang. Trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 28 nữ kỹ sư tốt nghiệp khá giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật.

Từ năm 2012 đến nay, 60% sinh viên của nhà trường có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp, đến nay, trung bình mỗi năm khoảng 93% sinh viên trường ĐHQT tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. Nhiều cử nhân, kỹ sư được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học. Trong số đó, không ít cựu sinh viên đã trở thành những giảng viên trẻ của nhà trường.

Các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân rộn ràng trong lễ tốt nghiệp của mình

Các đại biểu dự lễ chào cờ trong Lễ Tốt nghiệp

PGS.TS. Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐHQT – dặn dò hơn 600 tân Kỹ sư, Cử nhân can đảm bước đến phía trước

Tân Kỹ sư Khoa Công nghệ Thông tin Lê Huỳnh Minh Triết, tốt nghiệp Huy chương vàng năm 2017, thay mặt hơn 600 tân Kỹ sư, Cử nhân phát biểu tại buổi lễ